HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “HÀNH TRÌNH VỀ MIÊN BIÊN GIỚI” VÀ TUYÊN TRUYỀN BA VĂN KIỆN PHÁP LÝ BIÊN GIỚI TRÊN ĐẤT LIÊN VIỆT NAM – TRUNG QUỐC

Thành viên: Hoàng Ích Lam  |   Bài viết: 26 |  Thứ hai - 24/10/2022 11:09
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, thực hiện kế hoạch số 21/KH-THPT phối hợp giữa Đoàn trường và tổ chuyên môn Sử - Địa – GDCD-GDQPAN, ngày 23/10/2022 trường THPT Cao Bình đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Hành trình về miền biên giới” và tuyên truyền ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc.
Hoạt động trải nghiệm của trường THPT Cao Bình có sự đồng hành, chỉ đạo từ BGH, Chi bộ nhà trường; có sự hỗ trợ đồng hành từ Ban đại diện phụ huynh nhà trường, cùng sự giúp đỡ nhiệt tình từ các cán bộ, nhân viên của Khu du tích Hồ Chí Minh tại Đức Long (Thạch An – Cao Bằng), các đồng chí của đồn Biên phòng cửa khẩu Đức Long, đồn Đông Khê cùng với hướng dẫn, chỉ đạo từ Thành đoàn Cao Bằng.
“Hành trình trở về miền biên giới” của thầy trò trường THPT Cao Bình đã đi qua thật đáng nhớ:
1. Bài học bắt đầu từ Khi di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đây đoàn được hướng dẫn viên của khu di tích giới thiệu về Chiến dịch biên giới 1950.
2. Cả đoàn di chuyển đến cột Mốc 958 cửa khẩu Đức Long nghe tuyên truyền về ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc.
3. Bài học lịch sử tiếp tục cùng bước chân thầy trò trường THPT Cao Bình lên núi Báo Đông, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã theo dõi và chỉ đạo trận đánh cứ điểm Đông Khê – trận đánh mở màn cho chiến dịch Biên giới 1950.
4. Trên hành trình trở về thầy trò trường THPT Cao Bình được tới thăm đồn Đông Khê ngay trung tâm thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An.
Tại mỗi chặng dừng chân của hành trình, tổ chuyên môn Sử - Địa – GDCD –GDQPAN đều tổ chức hoạt động học các nội dung liên quan và tạo các câu hỏi để khắc sâu thêm kiến thức cho học sinh, để mỗi bài học trở thành một ấn tượng, một phần kiến thức, một kĩ năng cho HS sau buổi trải nghiệm.
🍀 Chúng ta đã có một trải nghiệm tuyệt vời như vậy, mong rằng mỗi bạn học sinh sau hành trình này đều sẽ là một tuyên truyền viên tích cực của trường, một đoàn viên tích cực trong công cuộc tuyên truyền cho các giá trị lịch sử, văn hóa và ba văn kiện pháp lý biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc tới tất cả mọi người.

Nguồn tin: Đoàn trường