Trường THPT Cao Bình ngoại khóa chuyên đề “Lịch sử văn hóa địa phương”

Thành viên: Nguyễn Thị Nga  |   Bài viết: 5 |  Thứ ba - 25/12/2018 10:23
Ngày 10/12, Trường THPT Cao Bình (thành phố Cao Bằng) tổ chức ngoại khóa sinh hoạt chuyên đề “Lịch sử văn hóa địa phương” và quyên góp ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản văn hóa Cao Bình.
Học sinh trường THPT Cao Bình tham gia ngoại khóa.
Học sinh trường THPT Cao Bình tham gia ngoại khóa.


Tại buổi ngoại khóa, hơn 400 học sinh trường THPT Cao Bình đã được các giáo viên Tổ chuyên môn Văn - Sử - Giáo dục công dân giới thiệu khái quát về lịch sử văn hóa tỉnh Cao Bằng gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng với các các địa điểm tiêu biểu như Hang Pác Bó, khu rừng Trần Hưng Đạo, danh lam thắng cảnh thác Bản Giốc thông qua các hình ảnh trình chiếu cụ thể. Đại diện Hội Di sản văn hóa Cao Bình cũng đã giới thiệu khái quát về giá trị lịch sử của mảnh đất cố đô Cao Bình và giới thiệu các hình ảnh về một số di chỉ khảo cổ học do hội khai quật và sưu tầm, qua đó tăng thêm kiến thức lịch sử địa phương cho học sinh toàn trường. Bằng hình thức sân khấu hóa, các em học sinh đã tái hiện lại bối cảnh lịch sử thông qua kịch, tiểu phẩm và thể hiện các làn điệu dân ca như hát then, đàn tính, nêu cao được giá trị văn hóa của dân tộc Tày, Nùng tại địa phương.

Chương trình cũng đã diễn ra phần giao lưu trả lời các câu hỏi kiến thức thông qua các nội dung về lịch sử địa phương được học sinh nhiệt tình hưởng ứng, thông qua chương trình sẽ phục vụ 02 đề tài nghiên cứu khoa học - kỹ thuật liên quan đến lịch sử - văn hóa địa phương của tổ chuyên môn nhà trường. Qua đó, sẽ giúp học sinh nâng cao sự hiểu biết về lịch sử văn hóa, giáo dục lòng tự hào, biết trân trọng và có ý thức giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa lịch sử địa phương.

Nhân dịp này, Ban giám hiệu, thầy và trò trường THPT Cao Bình đã gây quỹ ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản văn hóa Cao Bình với tổng số tiền gần 2 triệu đồng với mong muốn những di sản văn hóa, giá trị văn hóa lịch sử của cha ông được bảo tồn, phát huy, trở thành tài sản vô giá để lại cho thế hệ sau, góp phần xây dựng non nước Cao Bằng ngày càng giàu đẹp.

 
Hoàng Ly - Đình Trung

Nguồn tin: caobangtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây